Facebook ~ Subscribe Button ปุ่มเพิ่มผู้ติดตามสำหรับคนทำเว็บ


เดิมทีเว็บไซท์หลายๆเว็บ ต่างก็มีแฟนเพจไว้ให้สมาชิกคอยอัพเดทข่าวสารกันอยู่แล้ว แต่การมาของระบบ Subscribe ทำให้มีทางเลือกขึ้นมา เหมาะสำหรับคนทำบล็อกส่วนตัว ไม่ต้องยุ่งยากกับการสร้างแฟนเพจ ก็เปลี่ยนมาให้สมาชิกได้มาเป็น Subscriber …หรือสำหรับเว็บไซท์ที่มีนักเขียนหลายคน นักเขียนก็สามารถสร้าง Subscribe Button ไว้ให้สมาชิกได้มาติดตามเช่นกัน …มันเหมือนการแบ่งบทบาทแยกออกไประหว่าง Fanpage ก็ประชาสัมพันธ์เรื่องเว็บ ส่วน Subscribe ก็เป็นเรื่องบล็อกเกอร์

 

ตัวอย่างปุ่ม Subscribe Button

 

วิธีใช้นำโค้ดจากด้านล่างไปใส่ในเว็บ (เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง) แล้วเปลี่ยนชื่อ Facebook (คลิ๊กเพื่อเข้ามาก็อปโค้ด)

 

<fb:subscribe href="https://www.facebook.com/zuck" width="450"></fb:subscribe>

 

HTML5

 

<div 
 data-href="https://www.facebook.com/zuck" data-width="450">
</div>

iframe

<iframe src="//www.facebook.com/plugins/subscribe.php?
 href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fzuck
 &amp;width=450&amp;appId=APP_ID" scrolling="no"
 frameborder="0" style="border:none; overflow:hidden; width:450px;"
 allowTransparency="true">
</iframe>

avatar

คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ

 • Alan Kingsan

  สอนผมทำหน่อยดิครับ ผมอยากทำมั่ง 0885253077

 • Gigy_ziily

  ปุ่มติดตาม ทำไมบ้างคนมีบ้างคนไม่มี ถ้าอยากมีบ้างทำยังไงค่ะ

 • สาวๆ หนุ่มๆ  คุณเกลียดความอ้วน มากพอรึยัง??
  ข้าวหอมขอแชร์การลดน้ำหนัก 5กิโลในหนึ่งสัปดาห์ ไม่มีโยโย่ข้าวหอมหนักประมาณ 67 กก.เครียดคะ เพื่อนทัก อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักคะ ลองทุกวิธี เสียเงินฟรีทุกที จนเพื่อนสนิทแนะนำที่ปรึกษาด้านการลดน้ำหนัก บวกดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวัง
  เลยลองโทรไปปรึกษาดู ตอนนี้ทานมา2เดือนกว่าแล้ว มีเชฟ เหมาะสำหรับคนที่มี น้ำหนักตัวเกิน ส่วนเกินมาก หรือคนที่พยายามหาสูตรลดพุง แต่ก็ไม่ได้ผล* ข้าวหอมแนะนำให้ลอง มีเชฟ 
  เพื่อนเกือบทุกคน ลงความเห็นเดียวกันว่า me shapeได้ผล ดี และปลอดภัยที่สุดค่ะ เป็นสารสกัดจากธรรมชาติด้วย และที่เริศมาก!! ผลิตภัณฑ์นี้ เห็นผลภายใน 24 ชมค่ะ
  ++ ตอนนี้น้ำหนักข้าวหอม อยู่ที่ 54กิโล ได้ผลจริงๆคะ ตื่นเต้นและดีใจมาก ได้กล้ามเนื้อมาแทนที่ไขมัน เริศ!!มากเลยค่ะ  จากขา และ แขนที่มันใหญ่ๆ ไม่กล้าใส่สายเดี่ยว 
  ตอนนี้ แขน ขา เล็กลงมาก กล้าใส่สายเดี่ยว กางเกงขาสั้น รุ้สึกดูดีขึ้น มั้นใจมากเรยทีเดียวค่ะ  ข้าวหอมเลยลองมาบอกเพื่อนๆต่อคะคนเคยเซ็งเหมือนกันนะคะ
  เบอร์โทร ของพี่ที่เค้าคอยดูแลข้ามหอมตลอดเวลาการลดน้ำหนักค่ะ โทรหาพี่เค้าโดยตรงไก้เลยค่ะไม่ดุ ชื่อพี่ “วุ้นเส้น” ค่ะ พี่เค้าใจดีและน่ารักมากค่ะ เบอร์นี้เลยค่ะ >> 083-997-5379

  ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะเว็บไซต์ : http://www.roseberry.igetweb.com (Copyชื่อwebไปวางด้วยจ้า)