Facebook [ตอนที่ 9] วิธีบล็อคและปลดบล็อคเพื่อน

ทุกคนล้วนมีเหตุผลในการบล็อก สำหรับคนที่ถูกเพื่อนบล็อคมันไม่เกี่ยวว้่าคุณทำผิดอะไร แต่มันเป็นสิทธิของคนบล็อคว่าอยากจะบล็อกใครก็ได้ เพราะเป้าหมายของการบล็อคคือ “ไม่อยากเห็นหน้าบนเฟสบุ๊ค” หรือไม่อยากให้คนถูกบล็อคเข้ามายุ่งเกี่ยวได้อีก

วิธีบล็อก

Facebook

1. เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของคนนั้น คลิ๊กเมนูแล้วเลือก รายงาน/บล็อก

Facebook

2. เลือก บล็อก แล้วคลิ๊ก ยืนยัน

Facebook-00548

3. คลิ๊ก ตกลง เสร็จสิ้นการบล็อค

หลังจากบล็อค
– การบล็อคคือการลบเพื่อนออกไปโดยอัตโนมัติ ถ้าปลดบล็อคแล้วอยากจะกลับมาเป็นเพื่อนกัน ต้องแอดเพื่อนใหม่
– คนที่บล็อคและคนที่ถูกบล็อค จะไม่มีทางได้เห็นกันอีกบนเฟสบุ๊ค แม้ว่าเพื่อนจะไปกดแชร์โพสของคนถูกบล็อก คุณก็จะไม่เห็นโพสของเขา
– คนถูกบล็อกจะไม่รู้ตัวว่าถูกบล็อก นอกจากว่าคนนั้นเป็นคนที่เข้ามาดูโพสคุณบ่อยๆ ถ้าเขารู้ว่าคุณหายไป เขาก็พอเดาได้ตอนนั้นล่ะว่าคุณบล็อคเขา

การปลดบล็อค
หลังจากที่เปลี่ยนใจ ไม่อยากบล็อคเพื่อนแล้ว

Facebook

1. เข้าเมนูตั้งค่า > https://www.facebook.com/settings?tab=blocking
2. คลิ๊กที่ ปลดบล็อก (หลังรายชื่อเพื่อน)

Facebook

3. คลิ๊ก ยืนยัน

หลังปลดบล็อค
– อยากกลับไปเป็นเพื่อน ต้องขอแอดใหม่
– หากจะบล็อกรอบสอง ต้องรออีก 48 ชั่วโมง

You might also like More from author

Comments

Loading...