ศูนย์ความปลอดภัยในครอบครัว Facebook

ศูนย์ความปลอดภัยในครอบครัว Facebook เป็นหน่วยงานแนะนำการรักษาความปลอดภัยและการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของเราบน Facebook หน้าที่ของศูนย์นี้คือตรวจสอบการรายงานความไม่เหมาะสม และทำการลบสิ่งที่ละเมิดกฏ

เข้าศูนย์ความปลอดภัย >> https://www.facebook.com/safety

ในหน้าแรกมีวิดีโอแนะนำทีมงาน  และการตั้งค่าด้านความปลอดภัย

มีเมนูอยู่ 7 อย่าง ได้แก่ 

 1. ปรัชญา พูดถึงบทบาทในการรักษาความปลอดภัยของเฟสบุ๊ค
 2. สังคม Facebook กล่าวถึงความรับผิดชอบที่มีต่อสังคมของผู้ใช้
 3. เครื่องมือและแหล่งที่มา แนะนำการรักษาความเป็นส่วนตัว การเลิกคบเพื่อน การบล็อก การรายงานต่อสังคม
 4. ผู้ปกครอง คือบทบาทของการเป็นผู้ปกครองเมื่อลูกกำลังเล่น Facebook
 5. ครู  การเรียนรู้และสอนวิธีใช้สื่อสังคมของครู
 6. Teens คือแนะนำการใช้ Facebook ด้วยความรอบครอบ
 7. จนท. รักษากฎหมาย กล่าวถึงการทำงานของ Facebook ประสานงานกับหน่วยงานรักษากฎหมาย
หมายเหตุ : เมนูบางส่วนยังคงเป็นภาษาอังกฤษ
สรุป
ศูนย์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแนะนำการใช้งาน Facebook อย่างเหมาะสม ภายใต้กระบวนการรักษาความปลอดภัยของระบบ แต่สำคัญที่สุดมันขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้เอง  ควรระมัดระวัง ไม่ก่อกวน สำคัญคือคิดก่อนที่จะโพส คิดก่อนที่จะใส่ข้อมูลลงไปใน Facebook

 

avatar

คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ

 • P_thanawit

  ช้วยทำลายfacebookคนเลวๆๆให้ผมทีได้ ปะเพื่อสังคมออนไลที่ดีขึ้น

 • >>> มีเรื่องจริงมาบอกต่อค่ะ <<<.ชื่อหญิงนะคะ ^^ มีเรื่้องมาเล่าให้ฟังด้วยคะ.ก็ต้องบอกว่าเป็นคนนึุงที่ใช้เงินเก่งมากอาทิตย์ละ4000+ช็อปปิ่ง,เที่ยวบ้างและที่บ้านก็มีฐานะพอสมควรแต่มีวันนึงที่คิดได้ว่าอยากใช้เงินเพิ่มเพราะว่าตัวเองยังอยากได้อะไรอีกเยอะแยะก็เลยหางานเสริมทำเพื่อให้ได้เงินใช้เพิ่ม หางานบนGoogleก็เลยไปเจองานนึงที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาบอกให้เข้าไปฟังรายระเอียดเรื่องงานนู๋ก็เลยไปฟังดูปรากฏว่าเห็นเด็นอายุ15-22กว่าๆทำกันเยอะเลยและมีเงินใช้เดือนละ2-3หมืนทำกันเยอะแยะเลยก็ตกใจทำไมวัยรุ่นทำเยอะเลยลองศึกษางานดูตอนนี้ศึกษาและจริงจังเริ่มทำมา2เดือนกว่าๆและ ก็ดีมากเลยทำแล้วมีความสุขมากเพื่อนร่วมงานอบอุ่นเป็นกันเองมากๆต่างจากงานประจำที่หรายๆคนทำกันและก็มีเงินใช้เพิ่มจากเดิม3หมื่นกว่าๆต่อเดือนแน๊ะ ตื่นเต้นมากคะเลยมาบอกต่อเพื่อนๆพี่ๆเผื่้อจะสนใจคะ ลองดูนะคะไม่เสียหายคะเชื่อว่าทุกๆคนก็อยากใช้ชีวิตFirst Class.http://www.thefirst-one.com/clients/join/034325(คลิกได้คะ)(((( ศึกษารายระเอียดให้ชัดเจนนะคะแล้วคุณจะได้เหมือนที่หญิงได้คะ))))) เค้ารับ18ปีขึ้นไปนะคะ<<<<.ลองดูสิ!