ตามหาทุกอย่างได้จาก Facebook ด้วย “กล่องค้นหา”

กล่องค้นหา ใช้สำหรับค้นหาทุกอย่างใน Facebook  แต่ถูกจำกัดการค้นหาอยู่ที่ “ความเป็นปัจจุบัน” เช่น ถ้าจะค้นหาโพสย้อนหลังของปีที่แล้วทำไม่ได้เหมือน Google แต่จุดเด่นของการค้นบน Facebook คือการแบ่งแยกหมวดหมู่การค้นตามการใช้งาน

กล่องค้นหาจะปรากฏอยู่ทุกหน้าของ Facebook

วิธีใช้ พิมพ์คำค้นหาลงไป ระบบจะหาสิ่งที่ไกล้เคียให้แบบ Real-Time แต่ถ้าต้องการผลการค้นหาที่มากกว่าคลิ๊กไอคอนค้นหา หรือ See more result for

เมื่อเข้ามาดูที่การค้นหาเพิ่มเติม จะถูกแบ่งเมนูออกเป็น บุคคล หน้า กลุ่ม แอพ กิจกกรม โพสต์จากเพื่อน โพสต์สาธารณะ และโพสต์ในกลุ่ม

ตัวอย่างการค้นหาแบบดูผลการค้นหาทั้งหมด ระบบจะเดาคำที่ไกล้เคียงให้ด้วย

การค้นหาบุคคล คือรายชื่อเพื่อนและคนอื่นๆใน Facebook และยังสามารถแบ่งการค้นหาออกตามสถานที่ การศึกษา และสถานที่ทำงาน

โพสต์สาธารณะ คือโพสจากเว็บไซท์ที่เพื่อนๆและคนอื่นๆนำมาแชร์ (โพสต์สาธารณะนี้เราจะมองเห็นได้ก็ต่อเขาโพสเป็นแบบ Public)

โพสต์ในกลุ่ม แสดงโพสต์จากกลุ่มต่างๆ จากคำที่เกี่ยวข้อง เช่นค้นหา “น้ำท่วม” ระบบจะแสดง กลุ่มไหนบ้างที่พูดถึงเรื่องน้ำท่วม

ค้นหาหน้าแฟนเพจ เมื่อเจอแล้วกดถูกใจได้ทันที

ในส่วนของแอพ ค้นหาได้ทั้ง Application และ เกมส์ต่างๆ

avatar

คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ

  • Testttt

  • >>> มีเรื่องจริงมาบอกต่อค่ะ <<<.ชื่อหญิงนะคะ ^^ มีเรื่้องมาเล่าให้ฟังด้วยคะ.ก็ต้องบอกว่าเป็นคนนึุงที่ใช้เงินเก่งมากอาทิตย์ละ4000+ช็อปปิ่ง,เที่ยวบ้างและที่บ้านก็มีฐานะพอสมควรแต่มีวันนึงที่คิดได้ว่าอยากใช้เงินเพิ่มเพราะว่าตัวเองยังอยากได้อะไรอีกเยอะแยะก็เลยหางานเสริมทำเพื่อให้ได้เงินใช้เพิ่ม หางานบนGoogleก็เลยไปเจองานนึงที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาบอกให้เข้าไปฟังรายระเอียดเรื่องงานนู๋ก็เลยไปฟังดูปรากฏว่าเห็นเด็นอายุ15-22กว่าๆทำกันเยอะเลยและมีเงินใช้เดือนละ2-3หมืนทำกันเยอะแยะเลยก็ตกใจทำไมวัยรุ่นทำเยอะเลยลองศึกษางานดูตอนนี้ศึกษาและจริงจังเริ่มทำมา2เดือนกว่าๆและ ก็ดีมากเลยทำแล้วมีความสุขมากเพื่อนร่วมงานอบอุ่นเป็นกันเองมากๆต่างจากงานประจำที่หรายๆคนทำกันและก็มีเงินใช้เพิ่มจากเดิม3หมื่นกว่าๆต่อเดือนแน๊ะ ตื่นเต้นมากคะเลยมาบอกต่อเพื่อนๆพี่ๆเผื่้อจะสนใจคะ ลองดูนะคะไม่เสียหายคะเชื่อว่าทุกๆคนก็อยากใช้ชีวิตFirst Class.http://www.thefirst-one.com/clients/join/034325(คลิกได้คะ)(((( ศึกษารายระเอียดให้ชัดเจนนะคะแล้วคุณจะได้เหมือนที่หญิงได้คะ))))) เค้ารับ18ปีขึ้นไปนะคะ<<<<.ลองดูสิ!

  • Siripan_t

    อยากทราบค่ะว่า ถ้าเราจะหาที่เพื่อนโพสต์ที่ผ่านมา สามารถระบุหาแบบรายวันได้หรือไม่คะ